Tuần phim kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

KHÁNH NGUYÊN, Ảnh: Cục điện ảnh cung cấp

Phim “Suối đầu nguồn” với hai diễn viên trẻ Trần Anh Thư và Nguyễn Xuân Luyện.

Nhân dịp kỷ niệm Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm chiếu bóng các địa phương trình chiếu một số phim miễn phí cho người dân. Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15-3 trong cả nước.

Cục Điện ảnh đã đặt hàng sản xuất, chuẩn bị các bộ phim và chương trình để chiếu phục vụ nhân dân trong đợt kỷ niệm gồm phim truyện “Suối đầu nguồn” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất, phim tài liệu chủ đề “65 năm Điện ảnh Việt Nam – truyền thống, hội nhập và phát triển” do Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất, băng hình miền núi số chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đồng bào các dân tộc” do Công ty Cổ phần phim Truyện I sản xuất.

Phim truyện “Suối đầu nguồn” do đạo diễn Nguyễn AnhTuấn thực hiện. Phim kể về tình yêu của một cán bộ chiếu bóng với một cô gái người Dao trên núi. Lồng trong bối cảnh một câu chuyện tình đẹp và vượt qua nhiều khó khăn, phim mô tả chân dung những cán bộ chiếu bóng năng nổ, nhiệt tình, say mê với công việc; vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đem tri thức và văn hóa đến với vùng cao, góp phần không nhỏ trong công việc “xóa điểm trắng về văn hóa”, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào vùng sâu, vùng xa của tổ quốc.

Ngoài ra, Cục Điện ảnh còn phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Công ty Cinestar Việt Nam tổ chức chiếu một số bộ phim xuất sắc đạt giải cao qua các thời kỳ Liên hoan phim Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), cụm rạp Cinestar Hai Bà Trưng (TP Hồ Chí Minh) như Chị Tư Hậu, Nổi gió, Đến hẹn lại lên, Em chưa 18, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mẹ vắng nhà, Em bé Hà Nội, Những người viết huyền thoại, Vị đắng tình yêu…

Tại Hà Nội, các suất chiếu sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ các ngày từ 9 đến 12-3, và hai suất chiếu 10 và 18 giờ các ngày từ 13 đến 15-3 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Tại TP Hồ Chí Minh, phim được chiếu vào lúc 17 giờ các ngày từ 9 đến 14-3 tại cụm rạp Cinestar Hai Bà Trưng (số 135 Hai Bà Trưng, quận 1).

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài