Theo tờ Telegraph, việc thiếu đi Jason Statham – ngôi sao của 3 phần phim trước đã khiến “Người vận chuyển 4” trở thành “một bức thư tình gửi Audi S8”.

Không còn Jason Statham, nam diễn viên Ed Skrein đã được đạo diễn “The Transporter: Refueled” (“Người vận chuyển 4”) chọn mặt gửi vàng vào vai chính.

‘Người vận chuyển 4’ hay bức thư tình gửi Audi S8 - ảnh 1

Ed Skrein được đánh giá là có ngoại hình trẻ, đẹp hơn Jason Statham.

Người vận chuyển 4” vẫn xoay quanh chàng tài xế siêu hạng Frank Martin (Ed Skrein thủ vai). Trong hợp đồng mới nhất, Frank bị thuê bởi một người phụ nữ xảo quyệt là Anna (do Loan Chabanol người đẹp có một phần dòng máu Việt thủ vai) để thực hiện một vụ cướp ngân hàng đã được dàn xếp mà anh không hề biết.


Anna thậm chí còn bắt cóc bố của Frank để buộc anh làm theo ý mình. Từ đó, Anna và Frank trở thành những người cùng chung chiến tuyến và cùng nhau bước vào một cuộc đối đầu gay cấn với phe mafia của tên trùm Karasov.

Nội dung phim hấp dẫn, tuy nhiên, diễn xuất của Ed Skrein trong “Người vận chuyển 4” không được đánh giá cao và chưa gây ấn tượng. Điều này không nằm ngoài dự đoán của những người yêu phim, bởi việc phải vượt qua cái tên Jason Statham đã gắn bó suốt 3 phần phim trước không phải là chuyện dễ dàng đối với một diễn viên trẻ như Skrein.

Thay vào đó, tâm điểm của “Người vận chuyển 4” lại chuyển sang chiếc Audi S8 long lanh. Ngay trong đoạn trailer của “Người vận chuyển 4”, sự xuất hiện bóng bẩy, những cảnh quay cận zoom vào chi tiết xe… đã khiến người xem cảm tưởng như đang được xem một đoạn quảng cáo Audi S8.

Hình ảnh chiếc Audi S8 được trang bị động cơ V8 4.0 có công suất tới 520 mã lực xuất hiện liên tục và khéo léo trong suốt các đoạn gây cấn nhất của phim.

Bộ phim mở đầu bằng cảnh quen thuộc: chàng tài xế Frank Martin đánh gục những tên trộm xe nghiệp dư trong nháy mắt và lên đường cho một nhiệm vụ vận chuyển mới.

Tiếp sau đó là những cảnh rượt đuổi trên phố, lao qua cửa kính, drift thổi tung cây nước cứu hỏa, thậm chí là “bay” thẳng vào cửa máy bay… Thế nhưng, dù trong bất kì tình huống nào, chiếc Audi S8 trông vẫn “ngon lành cành đào” mà không hề bị bẩn hay xây xước.

‘Người vận chuyển 4’ hay bức thư tình gửi Audi S8 - ảnh 2
Dù là nằm trong tầng hầm…

‘Người vận chuyển 4’ hay bức thư tình gửi Audi S8 - ảnh 3

…hay lao qua cửa kính

‘Người vận chuyển 4’ hay bức thư tình gửi Audi S8 - ảnh 4

…hoặc “bay” vào đường dẫn của cửa máy bay, chiếc Audi S8 vẫn bóng bẩy không hề xây xước.

Thực chất, sự tập trung của nhà sản xuất “Người vận chuyển 4” đến chiếc Audi S8 là hoàn toàn có chủ đích, nhằm kéo sự chú ý của khán giả khỏi nhân vật chính Frank Martin, khiến khán giả phần nào bỏ qua diễn xuất còn non nớt của chàng diễn viên trẻ Ed Skrein.

Thay vì những cảnh đánh đấm, đối đầu như các phần trước, trong phần phim này, đoàn làm phim đã cố tình tập trung tạo nên những cảnh rượt đuổi ấn tượng đậm chất… “Fast and Furious”. Khán giả sẽ được mãn nhãn với những cảnh quay rượt đuổi bằng xe cảm giác mạnh, như thể chính mình đang ngồi sau vô lăng.

“Người vận chuyển 4” là minh chứng rõ ràng nhất cho sự bắt tay hiệu quả giữa các nhãn hiệu ô tô với các nhà làm phim, để vừa kéo khán giả đến rạp, đồng thời kéo… khách hàng đến showroom xe.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến không ít khán giả khó tính và những fan hâm mộ chân chính của series phim “Người vận chuyển” cảm thấy phật lòng, vì dường như họ đã phải bỏ tiền để xem một đoạn quảng cáo Audi S8 kéo dài tới tận gần 2 tiếng.

Theo Minh Hạnh – Tiền phong online