Linh Khánh

Ngày 10/9, tại Nhà xuất bản Kim Đồng, Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Câu lạc bộ “Đọc sách cùng con” đã tổ chức chương trình đọc sách “Bước vào cánh cửa thần kỳ”.

Các em nhỏ tham dự chương trình.

Cùng với hai chú thỏ vui nhộn Bo và Be, các em thiếu nhi đã cùng nhau khám phá những điều thú vị với nền văn học thiếu nhi của đất nước châu Âu xa xôi. Tiến sĩ Giáo dục học, nhà nghiên cứu, nhà thơ Nguyễn Thụy Anh, Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con cùng với các thành viên CLB đã dẫn dắt các độc giả nhí đi vào thế giới diệu kỳ của văn học Séc qua nhiều trò chơi thú vị như kể chuyện, vẽ tranh, vẽ mặt nạ hóa trang của châu Âu…

Các em nhỏ được làm quen cùng các nhân vật như Max và Sally, cậu bé Misa, cậu bé Rumpal, ông thần tí hon Emil… đầy hài hước, vui nhộn và giàu lòng nhân hậu, được biết thêm những nhân vật truyện tranh mới cũng hấp dẫn không kém Mickey, Super wings, Super Rescure team…

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh dẫn dắt các trò chơi cho các khán giả nhí.

Văn học và điện ảnh của Cộng hòa Séc vốn quen thuộc với thế hệ 6x, 7x của Việt Nam, tiêu biểu là “Maika – Cô bé từ trên trời rơi xuống”. Mới đây, một số tác phẩm truyện tranh của Cộng hòa Séc đã được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam như “Max, Sally và chiếc điện thoại thần kỳ”, “Cánh cửa thần kỳ” và “Bo và Be, đôi thỏ tinh nghịch”.

Các em nhỏ tham gia một trò chơi trong chương trình.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm tranh “Thế giới nhiệm màu của các họa sĩ minh họa sách thiếu nhi Czech”, gồm 95 tác phẩm tranh minh họa từ những cuốn truyện tranh nổi tiếng nhất của Czech. Triển lãm đang diễn ra tại Nhà xuất bản Kim Đồng, số 55 phố Quang Trung, Hà Nội.

Nguồn: Báo Nhân Dân