Xuất bản Sách đúng nghĩa là công việc bao hàm cả khoa học xã hội, nghệ thuật, sự nhẫn, và cả bản lĩnh.
Trong quá trình xuất bản, có thể còn phát hiện ra những cây bút tuy chưa hoặc không chuyên tâm đi theo nghiệp văn, nhưng những câu thơ câu văn của họ khá trôi chảy, hấp dẫn.

Cuốn thơ này, trong kho lưu của mình có tới 15 bản PDF. Nghĩa là đã chỉnh sửa gần 20 lần mới xong được bản chính thức đưa in. Do lỗi morat, lỗi trongq úa trình biên tập, dàn trang bị phá fon chữ…
Chưa kể việc thiết kế bìa, nếu may mắn sẽ chốt được luôn. Nếu phải chỉnh sửa, thì họa sĩ và mình cứ quay như chong chóng.
Còn việc xin cấp phép Nhà xuất bản, thì có muôn vàn câu chuyện để kể.

Đây là lời giới thiệu của mình cho tập thơ PHÁO HOA NỞ TRỜI BẮC NINH (Trung tâm Tôn vinh Văn hóa Đọc liên kết Nhà xuất bản Lao động), tác giả Mạnh Đức Hải (Bắc Ninh):
“Không màu mè, không trau chuốt. Mộc mạc và hồn nhiên.
Những ý nghĩ những câu từ chắt lọc, tạo nên những vần thơ mang âm hưởng cội nguồn các làn điệu dân ca miền quê quan họ. Mạnh Đức Hải phác họa cho người đọc hình ảnh nhiều vùng đất Việt, bao nẻo đường mà anh đã đặt chân đến, những lầm bụi nhọc nhằn và cả niềm hạnh phúc dựng xây.
Nhưng cũng có những con đường những nơi chốn chỉ có trong giấc mơ hạnh ngộ: Nở giữa rừng già/ Trắng ngần ngọc thể/ Bên đời dâu bể/ Tỏa hương âm thầm…”

                                 Nhà văn Võ Thị Xuân Hà