Bảy ngày mở hội – tập truyện ngắn mới xuất bản của nhà văn Nam Ninh, một tập truyện ngắn dầy dặn về hình thức và ấn tượng sâu sắc về mặt nội dung. Tập truyện ngắn khiến cho người đọc cảm nhận được đầy đủ sự hoài cổ của một “tâm hồn say chữ”. Cái nét hoài cổ ấy điềm tĩnh, đĩnh đạc trong từng câu chữ. Bảy ngày mở hội; Đất tụ long là cách tiếp cận và viết về lịch sử vừa cũ lại vừa mới. Văn Nam Ninh không nệ sử mà đi theo hướng lấy cái cốt lịch sử để nhìn nhận bằng con mắt riêng đầy sáng tạo của mình.

Dù ở mảng đề tài lịch sử; viết về người lính hay xã hội, văn của tác giả Nam Ninh vẫn hút người ta ở một cái chất rất riêng, buồn thăm thẳm, ám ảnh mà vẫn ấm áp tình người. Truyện không viết trong báo cáo; Chiêm nghiệm… là những truyện ngắn viết nhẹ nhàng mà day dứt. Bức ảnh xưa; Chuyện đồn thổi; Kẻ bố thí; Than rơi; Mắt trẻ thơ… cái nhìn nhân đạo, bao dung với những kiếp người nhỏ bé trong xã hội.

Bảy ngày mở hội, viết theo lối viết truyền thống, không cách tân hình thức, không cầu kỳ câu chữ… Bình dị, mộc mạc, điềm tĩnh, viết bằng cả tấm lòng, bằng sự trân trọng tình người giữa cuộc đời đầy biến động. Tất cả những điều đó đã làm nên sự thành công của tác phẩm và nó trở thành một cuốn sách đáng đọc và trân trọng!

Thông tin sách:

Tên sách: Bảy ngày mở hội

Thể loại: Tập truyện ngắn

Tác giả: Nam Ninh

Khổ sách: 13 x 20,5 cm

Số trang: 266 trang

Trình bày bìa: Nguyễn Anh Vũ

Công ty Truyền thông Hà Thế liên kết với NXB Hội Nhà văn, 2013