Phát động cuộc thi viết “ Vì sự học ngày mai”

Hội Nhà văn Việt Nam, Ban Nhà văn Giáo dục, báo Văn nghệ đã phát động cuộc thi viết “ Vì sự học ngày mai” .nhằm tôn vinh nghề dạy học, ca ngợi truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời phản ánh nhận thức đầy đủ về vai trờ người thầy trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó là tôn vinh những nhân tố mới, những điển hình giáo dục đi đầu trong nâng cáo chất lượng dạy học, và những tồn tại, bất cập của giáo dục hiện nay từ đó đề xuất những giải pháp khả thi cho giáo dục…

Theo đó, cuộc thi viết giành cho mọi đối tượng là người Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến sự nghiệp  giáo dục & đào tạo, được thể hiện qua các thể loại: Bút ký, phóng sự, điều tra, phỏng vấn, chính luận và chân dung; Với mỗi bài viết BTC giới hạn không quá 3.000 từ, và không chấp nhận tác phẩm là truyện ngắn, thơ.

Về cơ cấu giải thưởng, gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Hình thức khen thưởng, ngoài tiền mặt tác giả đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Toà soạn Báo văn nghệ.

Thời hạn nhận bài từ  1/1/2019 đến hết ngày 20/10/2020, dự kiến trao giải vào ngày 20/11/2020.

Tác giả gửi bài tham dự cuộc thi qua địa chỉ: Tuần báo Văn nghệ 17 Trần quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc địa chỉ hộp thư điện tử: [email protected].

Bài viết có chất lượng sẽ được đăng tải trên báo Văn nghệ hàng tuần và  báo Văn nghệ điện tử tại địa chỉ: Baovannghe.com.vn. và được hưởng nhuận bút theo quy định của toà soạn. Bài viết không sử dụng, toà soạn không trả lại.

 

P.V