Chiều thứ 7 – 27/4/2024 – lúc 17h, tại Thính phòng Chiềng Đi sẽ diễn ra sự kiện văn hóa rất đặc biệt.

Trước hết, là triển lãm Performace Art Y phục Tứ Phủ của nhà thiết kế David Minh Đức.

Đây là những y phục được nghiên cứu và phục dựng theo những giá hầu đồng có từ thế kỷ 15 của Việt Nam. Ngoài kiểu dáng, hoa văn tinh tế thẩm mỹ, thì chất liệu những y phục này cũng đều là đồ cao cấp, với nhiễu, nhung gấm, lụa tơ tằm, kim tuyến, chỉ thêu vàng bạc.

20 năm trong nghề, bộ sưu tập Y phục Tứ Phủ là niềm tự hào, cũng mang lại danh tiếng không chỉ trong nước mà cả quốc tế cho NTK David Minh Đức.

18h30, sau buổi tiệc nhẹ, quý khách cùng vào trong Thính phòng Chiềng Đi.

Đây là không gian thính phòng được xây dựng ngay trên đỉnh núi, nhìn xuống thung lũng đào, mận, chìm trong mây.

Và tối 27/4, các nghệ sĩ Phó An My (pianist); NSND Thanh Hoài (hát văn); Nghệ nhân Dương Thanh An (hát văn); NSƯT Nguyễn Văn Quý (bộ gõ dân tộc); sẽ cùng mang tới buổi diễn mang tên BÓNG – một tác phẩm của nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên. Đây là tác phẩm âm nhạc kết hợp giữa nghệ thuật hát văn truyền thống của Việt Nam đối thoại với piano

Hơn 1 thập kỷ trước, buổi diễn BÓNG đã từng được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội, thành công vang dội. Và dù được giới mộ điều nhiều lần thúc giục, thì mãi tới nay, BÓNG mới được tái hiện. Không gian thính phòng Chiềng Đi, với hương rừng khí núi đại ngàn Tây Bắc, hoàn toàn phù hợp với tính chất của Đạo Mẫu Tứ Phủ – với trình diễn BÓNG.

Sau khi thưởng thức nghệ thuật, buổi tối quý khách cùng xuống chợ phiên Chiềng Đi, thưởng thức các món ăn mang đậm phong vị Tây Bắc, mua sắm nông sản cùng quà lưu niệm.

Đêm xuống, có thể đốt lửa ở sân các homestay, tâm tình đầm ấm trong khí trời mát lạnh của núi rừng.

TVVHĐ