LHP Cannes ra quy định mới

Vân Khánh

Vừa qua, trong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí điện ảnh Film Français của Pháp, Giám đốc Liên hoan phim (LHP) Cannes Thierry Fremaux cho biết, sau thời gian bàn bạc, ông và Chủ tịch LHP này là Pierre Lescure đã quyết định đưa ra một số quy định mới bắt đầu áp dụng từ LHP Cannes lần thứ 71, diễn ra vào tháng 5 tới.

Theo đó, các khách mời và ngôi sao khi tới tham dự LHP Cannes sẽ không được phép chụp ảnh selfie. Trước đây, những khách mời và ngôi sao thường xuyên dừng lại chụp ảnh selfie (trong ảnh) trên thảm đỏ, gây ra những rắc rối khiến chương trình không thể diễn ra theo kế hoạch. Ban tổ chức cho biết, LHP Cannes là nơi trang trọng nên các ngôi sao và khách mời cũng cần phải cư xử lịch thiệp.

Không chỉ vậy, theo đại diện LHP Cannes, trong những năm trước, nhiều khách mời được tham gia các buổi chiếu sớm trước khi công chiếu chính thức đã tường thuật nội dung phim và đăng tải bình luận lên mạng xã hội. Điều này dẫn đến việc công chúng không còn mặn mà với buổi công chiếu chính thức. Do đó, từ LHP Cannes lần thứ 71, các buổi chiếu sớm cho báo chí và khách mời sẽ bị hủy bỏ.

Cannes là LHP lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hằng năm tại Pháp kể từ năm 1946. Cùng với giải Oscar, đây là sự kiện điện ảnh được mong chờ nhất trong năm.

Theo Báo Thời Nay

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài