Tùng Lâm

Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1978) từng được biết tới là Phó tổng giám đốc trẻ tuổi nhất của Vinaphone. Năm 2016, anh bất ngờ từ bỏ vị trí này để thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác.

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài hoa, Nguyễn Văn Hải còn có một tình yêu lớn dành cho văn chương. Năm 2022, sự xuất hiện của cuốn tự truyện mang tên “Không gì là không thể” của Nguyễn Văn Hải khiến không ít độc giả xôn xao: Sách được viết bởi một doanh nhân có gì đặc biệt?

Không chỉ dốc bầu tâm sự với độc giả về hành trình trưởng thành của mình – một đứa trẻ sinh ra ở làng quên nghèo khó dũng cảm dấn thân để chinh phục từng đỉnh cao trong sự nghiệp, “Không gì là không thể” còn có những trang viết ngây thơ, lãng mạn, đậm chất văn sĩ, đưa người đọc trở về tuổi thơ dữ dội mà đẹp đến nao lòng.

“Không gì là không thể” – cuốn tự truyện nên có trên giá sách của những ai chuẩn bị khởi nghiệp và đam mê dấn thân.

Đáng nói, ở mỗi giai đoạn khó khăn của cuộc đời, tác giả đều tự thúc đẩy bản thân bằng tư duy tích cực. Dõi theo hành trình đầy biến động của Nguyễn Văn Hải, thi thoảng, người đọc lại được tác giả vỗ về: “Cuộc đời vốn sóng gió nhưng biết vượt qua thì sẽ tìm thấy bến bờ của hạnh phúc”.

“Không gì là không thể” cho thấy khía cạnh thú vị của Nguyễn Văn Hải – một doanh nhân giàu lòng trắc ẩn, trái tim luôn hướng về quê hương. Dường như, càng thành công, người ta càng có nhu cầu hồi tưởng quá khứ và càng coi trọng tình thân. Bài học kỹ năng từ thuở ấu thơ đồng hành với tác giả trên từng chặng đường đi đến thành công.

Trong tự truyện của mình, Nguyễn Văn Hải chia sẻ nhiều kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực anh dấn thân, từ viễn thông cho tới dịch vụ du lịch, đầu tư. Và, ở mỗi giai đoạn chuyển đổi công việc, Nguyễn Văn Hải đều kể lại bằng những dòng viết chân thực, mộc mạc.

Nếu có thể quan sát cuộc sống của những người thành công, độc giả sẽ thấy rằng họ tập trung vào sự phát triển. Nếu không có sự tập trung, bạn không bao giờ có thể đến được điểm đến mong muốn của mình. Dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì nỗ lực của bạn cũng chẳng có ích lợi gì. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tập trung cao độ và quyết tâm. Bạn phải làm việc chăm chỉ để tăng sự tập trung của mình. Tập trung là công cụ duy nhất mang lại thành công trước cửa nhà bạn.

“Không gì là không thể” được phát hành bởi Nhà xuất bản Văn học.

Những trải nghiệm thực tế của tác giả cho thấy, có rất nhiều lợi thế để duy trì sự tập trung trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp bạn về mặt tinh thần mà còn có lợi về mặt thể chất. Điều đầu tiên mà nó sẽ làm cho bạn là tăng cường những ký ức ngắn hạn và dài hạn. Sau đó, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tăng sức mạnh nội tại.

“Không gì là không thể” cho người đọc thấy rằng mình có thể lựa chọn suy nghĩ của mình thay vì di chuyển chỗ này chỗ kia. Chia sẻ quý báu của tác giả giúp người đọc cải thiện khả năng đưa ra quyết định. Thậm chí, bạn sẽ không phải nỗ lực nhiều trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nhanh chóng nào.

Trong cuốn tự truyện, Nguyễn Văn Hải cũng chia sẻ một thông điệp: không ai có thể thành công một mình. Thực tế, mỗi người bạn gặp gỡ trong cuộc đời, dù tốt hay xấu, họ đều để lại cho bạn bài học quý giá. Vì lẽ đó, họ đều xứng đáng được gọi là quý nhân.

Đáng chú ý, ở phần cuối cuốn sách, tác giả giải đáp băn khoăn của nhiều bạn đọc: phía sau thành công là gì? Với Nguyễn Văn Hải thì đó là tiếp tục một hành trình mới, vì cuộc sống không chờ đợi ai và sẽ không bao giờ dừng lại.

Nguồn: https://petrotimes.vn