Khai mạc hội sách lớn nhất nước

Tin, Ảnh: Võ Mạnh Hảo

Đông đảo bạn đọc đến với Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10.

 Ngày 19-3, lễ khai mạc Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 đã được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện văn hóa do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Với chủ đề “Sách-Văn hóa, hội nhập và phát triển”, Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 thu hút gần 200 đơn vị ngành sách trong nước và đại diện các tập đoàn xuất bản nước ngoài với 900 gian hàng, khoảng 350 nghìn tên sách và hơn 30 triệu bản sách.

Bên cạnh giới thiệu hàng loạt tựa sách mới, nhiều đơn vị ngành sách còn tích cực tổ chức các sự kiện trong suốt những ngày diễn ra hội sách để thu hút bạn đọc. Theo thông tin từ ban tổ chức, có 90 sự kiện sẽ được diễn ra từ 20-3 đến 25-3 bao gồm các hoạt động: giới thiệu sách mới, giao lưu tác giả-tác phẩm, ký tặng sách, hội thảo chuyên đề…

Hội sách năm nay sẽ bố trí theo các khối khu vực: khối công ty văn hóa truyền thông và phát hành sách, khối các nhà xuất bản trong nước, khối các nhà xuất bản nước ngoài, khối các công ty bán sách trực tuyến…

Một góc khuôn viên hội sách.

Điểm mới trong khâu tổ chức ở hội sách lần này đó là sân khấu trung tâm được dựng trong nhà bạt lớn, có thể sử dụng để tổ chức sự kiện cả buổi sáng, buổi chiều (lần trước chỉ tổ chức vào buổi tối).

Ban tổ chức cũng mở rộng thêm diện tích đọc sách miễn phí và khu vui chơi của trẻ em, đồng thời bố trí thêm khu vực giữ xe để đáp ứng nhu cầu tham gia hội sách của bạn đọc TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 diễn ra từ 19-3 đến 25-3, với chu kỳ hai năm tổ chức một lần và được xem là hội sách có quy mô lớn nhất cả nước. Đây thực sự là sự kiện văn hóa nổi bật của TP Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài