Hơn 12 nghìn học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa đọc

THIÊN HƯƠNG

Bà Nguyễn Thúy Oanh (Thư viện – Sở VH-TT Hà Nội) – Đại diện BTC nhận bài và chia sẻ về cuộc thi tại Trường Đoàn Thị Điểm, ngày 30-3.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, năm học 2017-2018, do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở TT-TT Hà Nội và Sở VH-TT Hà Nội phối hợp tổ chức. Đến ngày 30-3, đã có hơn 12 nghìn bài dự thi được các bạn học sinh tiểu học và THCS toàn TP Hà Nội gửi về Ban Tổ chức.

Phát biểu tại Ngày hội Đổi sách và Giao lưu cùng Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tổ chức sáng nay (30-3) tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, cô Phạm Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông của học sinh. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến không chỉ các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, năm học 2017-2018, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh tiểu học và THCS trên toàn TP Hà Nội.

Đây là một phương thức tạo hiệu ứng để vấn đề đọc sách trở thành đề tài nhận được sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh trên toàn Thành phố cùng với hành trình tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018.

Thí sinh sẽ làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, được phép trình bày bài bằng một trong hai hình thức viết hoặc quay clip, bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Cùng với nhóm các bạn Đại sứ đã được công nhận, các bạn Đại sứ năm nay sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách định hướng để tình yêu sách của các bạn không chỉ lan tỏa tới các bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh; không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

Ban Tổ chức nhận bài thi đến hết ngày 31-3 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26-5. Đồng hành cùng cuộc thi năm nay có sự tham gia của Công ty Đất Xanh Miền Bắc, Công ty Alpha Books và Trung tâm Tiếng Anh Summit.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2016, đã nhận được hơn 10 nghìn bài dự thi cả tiếng anh và tiếng Việt. Tại Vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt, cùng năm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh.

Những bài thi được chọn vào vòng chung khảo đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và hai em thể hiện tốt nhất trong vòng phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo đã được lựa chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu Thủ đô.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài