Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”; tôn vinh giá trị của Sách và “Văn hóa đọc”,

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 đã được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch với vai trò của Vụ Thư viện, tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lý thú và bổ ích cho các em học sinh, sinh viên với mong muốn lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách. 

Chiều ngày 30 tháng 11 năm 2022, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn VN- nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn VN – nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Võ thị Xuân Hà, nguyên UV BCH khóa 8, người luôn tâm huyết với việc Tôn vinh Văn hóa Đọc, nhà thơ Trần Hữu Nhân, thay mặt các nhà văn nhà thơ Đồng Tháp, đã tiếp các thí sinh đoạt các khung giải, được vinh danh là Đại sứ Văn hóa Đọc, cùng các cán bộ Thư viện, các thầy cô giáo của tỉnh Đồng Tháp.

Cầm Kỳ Official xin đưa những hình ảnh của buổi gặp thân mật ấm cúng này.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2022” đã chọn được những đại sứ văn hóa đọc xứng đáng. Hy vọng các đại sứ văn hóa đọc của tỉnh Đồng Tháp sẽ cùng với các địa sứ văn hóa Đọc trên khắp các tỉnh thành cả nước, sẽ là những nhân tố tiên phong khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ.

Hy vọng trong số các đại sứ văn hóa đọc đã đến thăm Hội Nhà văn hôm nay, sẽ có thể trở thành nhà văn nhà thơ nhà hoạt động văn hóa tương lai.