Giải Mã Văn Hóa Từ Đối Thoại

Sách mới
GIẢI MÃ VĂN HÓA TỪ ĐỐI THOẠI
Tác giả: Nguyễn Quang Minh – Ngô Hương Giang

Tác phẩm văn hoá là một hành trình tư tưởng vô tận. Trong hành trình ấy, con người như lạc vào mê cung của những mã giải. Theo thời gian, những mã giải này đã trở thành biểu tượng tinh thần vô giá, không ngừng ám ảnh, mê dụ, thử thách tính kiên nhẫn và sự đam mê trí tuệ nơi con người.

Hai tác giả của cuốn sách “Giải mã văn hóa từ đối thoại”

Dù ở đâu hay bất cứ lúc nào, văn hoá cũng là điểm đến thường trực cho những chuyến hành hương trở về quá khứ của giới trí thức. Có người chọn lối đi độc lập bằng suy tưởng triết lý, nhưng cũng có người chọn đối thoại để hoà nhập tư tưởng mình vào tư tưởng tha nhân. Dù cách thức để chèo lái con thuyền thời gian, ngược về di sản truyền thống như thế nào, thì nó cũng phản ánh khát vọng muốn chinh phục các đỉnh cao trí tuệ của con người.

Giải mã văn hoá từ đối thoại khép lại hành trình sơ khởi, tìm về giá trị văn hoá truyền thống. Sự tạm khép lại này không phải là kết thúc một chặng đường thử thách, mà chỉ là “trạm dừng” để bổ sung năng lượng trí tuệ mới, chuẩn bị cho chuyến hành hương giải mã văn hoá tiếp theo, dài hơi và dày dặn hơn. Để cho những biểu tượng văn hoá, những mã giải lịch sử tư tưởng tiếp tục được khám phá, chú giải đầy đủ, được truyền lửa tới độc giả. Ga nghỉ của những dòng tư tưởng trong dải biến thiên vô tận của thời gian, tiếp tục đón đợi những “ngọn đuốc trí tuệ” bên ngoài đến với hành trình trở về quá khứ dân tộc, để thắp sáng “tinh thần” cho ngày mới, cho thời đại mới, tích cực hơn, khai phóng hơn.

Sách dày 230 trang
Khổ 13×20,5
Bìa cứng
Nhà xuất bản Hồng Đức