Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”

GIANG NAM

Các đại biểu tham quan triển lãm Hà Nội đổi mới và phát triển.
Nhân kỷ niệm mười năm ngày mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1-8-2008 – 1-8-2018), sáng 26-7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.
Việc điều chỉnh địa giới hành chính (sáp nhập Hà Tây và một số huyện, xã của tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hòa Bình vào Hà Nội) là một sự kiện quan trọng trong sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Hà Nội được mở rộng lên tới hơn 3.300 km2. Hiện, thành phố có 12 quận, một thị xã và 17 huyện. Trong đó có các xã dân tộc, miền núi. Từ ngày mở rộng, thành phố tiếp tục có những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng.

Triển lãm gồm ba chủ đề chính là: “Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội”, “Các hoạt động kinh tế chính trị” và “Các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội”. Bên cạnh gần 200 bức ảnh, triển lãm còn giới thiệu những số liệu ấn tượng về tình hình kinh tế xã hội, bảng vàng thành tích, huân chương, huy chương cao quý mà thành phố đã vinh dự nhận được, những thước phim về Hà Nội cũng sẽ là những điểm nhấn của triển lãm. Những bức ảnh, hiện vật tại triển lãm khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện đạt được của Thủ đô trong thời gian từ năm 2008 đến 2018. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn khác nhau, điển hình, mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội.

Triển lãm hy vọng sẽ dành được nhiều cảm tình của người xem, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Từ đó, động viên mỗi cá nhân đẩy mạnh các phong trào thi đua, đồng tâm nhất trí quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày một giàu đẹp.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26-7 đến hết 3-8.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài