DiLi ra mắt Trại Hoa Đỏ

 

Sáng ngày 12/02/09 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam , 27 Quang Trung, Hà Nội, NXB Công an nhân dân và Công ty văn hoá và truyền thông Phương Đông đã tổ chức họp báo ra mắt cuốn tiểu thuyết Trại Hoa đỏ của nhà văn nữ DiLi.

Tiểu thuyết trinh thám kinh dị đã rất phát triển ở nước ngoài từ rất lâu với những tác gia và tác phẩm nổi tiếng thế giới. Ở Việt Nam thể loại truyện trinh thám kinh dị cũng đã có nhưng cũng từ thời kỳ trước, và chưa có sức thu hút độc giả. Các nhà văn trong nước cũng chưa chú trọng khai thác mảng đề tài này.

Với Trại Hoa đỏ, DiLi đã khai mở  sáng tác thể loại truyện trinh thám kết hợp kinh dị. Một cuốn tiểu thuyết mang đầy những tình tiết ly kỷ, rùng rợn đưa người đọc vào cuộc hành trình bí ấn. Sách dày 440 trang, khổ 16x24cm do Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản tháng 2 năm 2009.

Diên Vĩ được chồng tặng một trang trại nằm giữa vùng núi hẻo lánh. Ngay khi bước chân đến đây, cô đã có dự cảm chẳng lành. Một bộ tộc kỳ dị, những con người kỳ dị, những vụ sát hại bí ẩn và truyền thuyết về dòng họ Quách khiến chuỗi ngày ở Trại Hoa Đỏ trở thành một chuyến đi kinh hoàng…

Nhân vật thám tử, Đại uý Phan Đăng Bách trong Trại Hoa đỏ là một hình mẫu trinh thám thuần Việt, khám phá vụ án bằng nguyên tắc và lý tính.

Phản trắc nằm ở đâu giữa những gương mặt mỗi ngày ta nhìn thấy? Truyền thuyết, bóng ma, những giấc mơ ám ảnh, niềm tin ngây thơ đau đớn…, có dẫn dắt nào cho những bi kịch?

Cuộc điều tra không phải chỉ nhằm chỉ ra ai là kẻ giết người, mà sâu xa là để lý giải con người: con người là ai, thủ phạm hay nạn nhân; là gì giữa những bề sáng tối, tốt xấu, yêu thương và thù hận, nham hiểm, phản trắc…

Di Li tên thật là Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1978 tại Hà Nội. Di Li đã tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội khoa Đức- Anh. Từ 2000 đến nay, cô là giảng viên tiếng Anh thương mại trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội, chuyên viên tư vấn quảng cáo & PR, viết văn, viết báo và dịch thuật.

Với cộng đồng mạng, thì cái tên DiLi không còn quá xa lạ. Blog của cô luôn được giới trẻ tìm kiếm để đón đọc những sáng tác mang đầy màu sắc tưởng tượng nhưng cũng thấm đẫm hơi thở của cuộc sống thường ngày.