Thể lệ thi viết “Bảo vệ Rừng và Môi trường” lần thứ 4 năm 2021

BAN TỔ CHỨC

Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức Thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường lần thứ 4 năm 2021 với nội dung sau:

  1. Mục đích

Phát động cuộc thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường qua những tấm gương người tốt, việc tốt, sự hy sinh thầm lặng trong công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng; bảo vệ môi trường tài nguyên; bảo vệ động thực vật hoang dã; bảo tồn đa dạng sinh học; phòng, chống biến đổi khí hậu ở miền núi, dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để bình xét trao giải và biên soạn xuất bản bộ sách/ tập sách nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục đến người dân, cộng đồng và xã hội nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, tài nguyên và ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của những cá nhân là gương điển hình trong đấu tranh để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

2. Quy định chung

Tác phẩm hợp lệ phải là những tác phẩm báo chí: Bài viết, phóng sự từ 500 từ đến 1.200 từ; phóng sự ảnh không quá 10 ảnh khổ 13 cm x 18cm (ảnh chụp thực tế trên máy chuyên dụng, không chụp từ máy điện thoại và ảnh không chỉnh sửa); bài, ảnh chưa in trên các báo/tạp chí Trung ương, địa phương. Trong thời gian dự thi, tác phẩm dự thi không được gửi in sách, báo hay tạp chí nào khác.

– Bài dự thi viết bằng tiếng việt, có dấu rõ ràng, không viết tắt, không dùng từ ngữ thô tục, phản cảm và phải bám sát các tiêu chí của thể lệ đề ra của Ban tổ chức.

– Bài dự thi phải do chính tác giả viết, ảnh chụp minh họa thực tế, phóng sự ảnh báo chí chụp thực tế không qua chỉnh sửa trên máy tính hoặc phương tiện kỹ thuật khác.

– Bài dự thi không phù hợp theo những qui định chung nêu ở trên sẽ bị loại.

3. Đối tượng

– Tất cả các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

– Mỗi người được gửi 03 (ba) bài viết và 3 (ba) phóng sự ảnh để dự thi.

4. Thời gian nhận bài: Từ ngày 1 tháng 6/2021 đến ngày 30 tháng 11 năm 2021.
5. Giải thưởng
Cơ cấu trao giải bao gồm:

– 1 Giải Nhất. 15.000.000 đồng.

– 2 Giải Nhì. Mỗi giải 10.000.000 đồng.

Những tác phẩm không đạt giải nhưng được chọn để in sách, giới thiệu trên báo điện tử www.baovemoitruong.org.vn Ban tổ chức thanh toán nhuận bút cho tác giả theo quy định.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải tại dịp Tổng kết năm công tác của báo vào tháng 1/2022.

6. Thông tin về tác giả

– Họ và tên:

– Số CCCD:

– Điện thoại: – Email:

– Địa chỉ Nhà riêng: – Địa chỉ Cơ quan công tác:

– Số tài khoản cá nhân:

7. Nơi nhận tác phẩm dự thi
– Gửi trực tiếp: Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường

– Tại Hà Nội: Số 114, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

– Điện thoại: 0862716899 – 0981897984 – Email: [email protected]

– Tại khu vực phía Nam: Ms. Phương: 0914893309 – Email: [email protected]

Theo baovemoitruong.org.vn

Hồng Nhung đăng bài