Tham quan một số di sản nhân Ngày hội Di sản châu Âu tại Hà Nội

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, một số cơ quan, trụ sở vốn là công trình kiến trúc cổ mang phong cách châu Âu sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan vào ngày thứ bảy 14-9 này, nhân Ngày hội Di sản châu Âu tại Hà Nội.

Bốn địa điểm sẽ mở cửa cho khách tham quan bao gồm Đại sứ quán Pháp, Trường Viễn Đông Bác Cổ, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia số 1 và triển lãm của trường Viễn Đông Bác Cổ tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Gánh hàng rong xưa ở Hà Nội – Ảnh trong triển lãm tại Trung tâm văn hóa Pháp.

Đại sứ quán Pháp cho biết, tại Đại sứ quán tọa lạc ở số 57 Trần Hưng Đạo, vào buổi tham quan, du khách sẽ được hướng dẫn thăm khu vườn trong khuôn viên Đại sứ quán, và nghe kể về các câu chuyện về địa điểm này. Khách tham quan được phục vụ đồ uống giải khát trong nhà khánh tiết trước khi kết thúc chuyến thăm.

Tại Trường Viễn Đông Bác Cổ, số 5A xóm Hạ Hồi, thư viện của Trường sẽ mở cửa để giới thiệu bộ sưu tập tài liệu chuyên biệt và một triển lãm ảnh.

Tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 1, Cục Lưu trữ Quốc gia, số 1 Vũ Phạm Hàm, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những tài liệu lưu trữ từ thời Pháp thuộc.

Còn tại Trung tâm văn hóa Pháp (L’ESPACE, số 24 Tràng Tiền) là một triển lãm và sắp đặt đặc biệt về gánh hàng rong và tiếng rao của Hà Nội xưa.

Ngày hội Di sản châu Âu 14-9 hằng năm là dịp để khám phá những công trình dân sự, quân sự, tôn giáo, trụ sở các cơ quan mà thông thường không mở cửa cho công chúng tham quan. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người về ý thức bảo vệ, tu tạo, tôn vinh di sản và truyền lại di sản cho các thế hệ sau.

Theo Báo Nhân Dân ĐT