Ra mắt bộ sách về Xuân Mậu Thân 1968

MẠNH HẢO

Buổi giới thiệu bộ sách về đề tài Xuân Mậu Thân 1968, sáng 1-3.

Sáng 1-3, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố, Hội Nhà văn Thành phố, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi ra mắt, giới thiệu bộ sách về đề tài Xuân Mậu Thân 1968, giới thiệu tác phẩm của các tác giả là nhà văn, nhà thơ, soạn giả của Hội Nhà văn và Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh đến với đông đảo công chúng.

Bộ sách gồm năm tác phẩm: Bút ký văn học Chuyện năm 1968 của nhà văn Trầm Hương, trường ca Pháo dậy phố xuân của nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, tập bút ký Biệt động Sài Gòn trong Tết Mậu Thân 1968 của nhà văn Ngô Bá Chính (Đồng Đen), tập kịch bản sân khấu Ký ức Mậu Thân (gồm bốn tác giả Trần Văn Hưng, Ngọc Trúc, Bích Ngân, Đăng Nhân) và cuốn phê bình văn học Chữ nghĩa bay lên bát ngát mùa xuân của nhà phê bình văn học Lê Thiếu Nhơn.

Mỗi tác phẩm tuy có sắc thái riêng về khai thác đề tài nhưng đều thể hiện được cái chung nhất là tính bi tráng của sự kiện Xuân Mậu Thân 1968 và tôn vinh những chiến công của chiến sĩ, đồng bào cũng như sự tri ân vô hạn của tác giả đối với những hy sinh mất mát của bao thế hệ đã ngã xuống.

Cùng hưởng ứng Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Hội nhà văn TP Hồ Chí Minh cũng kịp thời cho ra hai tuyển tập văn, thơ của nhiều tác giả về đề tài Xuân Mậu Thân, đó là Ký ức Mậu Thân (văn xuôi) và Sắc khí mùa xuân (thơ).

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngay từ đầu 2017, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố đã phát động trong toàn khối văn nghệ sĩ hưởng ứng sáng tác, biểu diễn, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài này. Liên hiệp đã tổ chức Trại sáng tác chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968” cho 30 tác giả thuộc nhiều chuyên ngành và đã nhận được nhiều tác phẩm mới thuộc đủ các thể loại, có chất lượng tốt, như: văn học, sân khấu, điện ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, múa, nhiếp ảnh…

Bộ sách về đề tài Xuân Mậu Thân 1968 vừa ra mắt độc giả.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài