Kéo dài trưng bày hoa anh đào tại Hồ Hoàn Kiếm đến hết 27-3

GIANG NAM

Chiều 26-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã thông tin về hoạt động của Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau bốn ngày tổ chức trưng bày, triển lãm hoa anh đào, đã có hơn 100 nghìn lượt người đến tham quan. Đây là lượng người đến chiêm ngưỡng hoa anh đào lớn nhất từ trước đến nay. Khoảng thời gian từ 9 đến 11 giờ hàng ngày, thường xuyên có khoảng năm đến bảy nghìn người tại khu vực trưng bày hoa anh đào. Mặc dù lượng khách đến đông nhưng không xảy ra chen lấn, xô đẩy, cũng không có hành vi phản cảm như bẻ hoa. Đây là bước chuyển đáng mừng trong văn hóa ứng xử của người dân Thủ đô.

Để bảo đảm hoa luôn tươi tắn phục vụ nhu cầu của khách, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế và Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội thường xuyên phải tỉa cành, thay hoa mới. Tổng số có 50 cây và 30 nghìn cành hoa được trưng bày, một con số lớn nhất từ trước đến nay, chuyển từ Nhật Bản sang và được bảo quản, chăm sóc kỹ càng. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác cũng thu hút đông đảo người tham quan

Do chất lượng hoa vẫn bảo đảm và nhu cầu thưởng lãm rất lớn của nhân dân Thủ đô nên Ban Tổ chức đã quyết định kéo dài thời gian trưng bày hoa anh đào thêm một ngày, đến hết 27-3.

Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản tại Cung Văn hóa Thiếu nhi (số 36 phố Lý Thái Tổ) diễn ra từ tối 23 đến hết ngày 25-3 cũng thu hút 27 nghìn lượt khách tham quan và thưởng thức các món ăn Việt Nam, Nhật Bản. Hoạt động này đã góp phần quảng bá nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản và Việt Nam, nhất là ẩm thực Thăng Long – Hà Nội, qua đó, thu hút khách du lịch.

Đây là lần thứ ba UBND TP Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản ở khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Lễ hội đã tạo ra một món ăn tinh thần không thể thiếu với người dân Thủ đô vào dịp tháng 3 – mùa hoa anh đào nở.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài