Đại sứ quán Nhật Bản trao tặng 172 cây hoa anh đào cho Hà Nội

GIANG NAM

Các đại biểu trồng hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình.

Chiều 23-3, tại Công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Umeda Kunio đã trao tặng 172 cây hoa anh đào của Nhật Bản cho TP Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018” do UBND TP Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào tối 23-3 và kéo dài tới 26-3 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày và triển lãm 50 cây và 10.000 cành hoa anh đào đến từ Nhật Bản; giao lưu ẩm thực hai nước Việt – Nhật; biểu diễn nghệ thuật truyền thống của hai nước và các hoạt động xúc tiến thương mai, du lịch giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Trong những năm qua, phía Nhật Bản đã tặng hàng trăm cây hoa anh đào cho Hà Nội. Những cây hoa anh đào này được trồng tại Công viên Hòa Bình và Công viên Thống Nhất. Hiện các cây hoa anh đào tại đây đều phát triển tốt. Tuy nhiên, để hoa anh đào có thể nở hoa tại xứ nhiệt đới như Việt Nam còn phải chờ thời gian thích nghi.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài